Tin tức

Truy xuất nguồn gốc thịt heo đã thất thủ?

Có 5 bước để truy xuất nguồn gốc của thịt heo khi vào TP.HCM, tuy nhiên trước áp lực của thương lái chuyện truy xuất heo đeo vòng đã 'thất thủ'.

Đường dây sản xuất thuốc tây giả lĩnh án

Ngày 19-9, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Mai Công Phu (64 tuổi, ngụ quận Tân Phú) mức án 11 năm tù về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh".

Mê hồn trận "long lanh" - Đồng hồ giả

Giờ đây, đồng hồ không chỉ để xem giờ, không chỉ là phụ kiện thời trang không thể thiếu của nhiều người mà không hiếm trường hợp còn là tài sản có giá trị để xây dựng hình ảnh cá nhân. Chính vì thế, đây là mảnh đất béo bở của các đối tượng kinh doanh hàng giả. Hy vọng bạn sẽ không phải cất chiếc đồng hồ mình đang đeo trên tay vào một góc tủ nào đó sau khi xem video này ;)

Đeo vòng truy xuất cho lợn để đối phó

Đã có trên 80% tổng số lợn thịt đưa vào các chợ đầu mối ở TPHCM được đeo vòng truy xuất nguồn gốc, song chỉ trên 50% số vòng truy xuất là thật, cho phép truy xuất được thông tin của trang trại chăn nuôi, còn lại chỉ mang tính chất ...đối phó .

Phụ tùng xe máy giả ồ ạt tuồn vào Việt Nam

6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng Việt Nam phát hiện và xử lý gần 10.000 phụ tùng xe máy giả, nhập lậu.

Thu giữ hơn 720 hộp sữa bột trẻ em hết hạn đang trên đường vào TP.HCM tiêu thụ

Cơ quan chức năng gồm Quản lý thị trường và Cảnh sát giao thông tỉnh Ninh Thuận vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển sữa ngoại nhập đã hết hạn sử dụng hơn 1 năm từ Hà Nội vào TP.HCM để tiêu thụ.

Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia: Thuốc trị ung thư H-Capita của VN Pharma là hàng giả

Mặc dù Bộ Y tế cho rằng, thuốc điều trị ung thư H-Capita do Công ty VN Pharma nhập khẩu không phải là hàng giả nhưng trao đổi với Dân trí, ông Trần Hùng, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 Quốc gia) khẳng định: Thuốc trị ung thư H-Capita là hàng giả.

Đối tác