Điều tra mở rộng vụ buôn lậu hơn 200 triệu lít xăng

Để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi các đối tượng phạm tội liên quan đến đường dây buôn lậu trên sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trong giai đoạn 1 của chuyên án do Công an tỉnh Đồng Nai xác lập vào tháng 9/2020 để đấu tranh với đường dây buôn lậu xăng từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ tại các tỉnh, thành phía Nam và khu vực miền Trung, Tây nguyên, Công an Đồng Nai đã khởi tố vụ án, điều tra và đề nghị truy tố 74 bị can về tội buôn lậu và 1 bị can về tội nhận hối lộ.

 

Tổng số lượng xăng các bị can buôn lậu lên đến trên 200 triệu lít, tương ứng với tổng giá trị hàng hóa phạm pháp là hơn 2.690 tỷ đồng. Cơ quan tố tụng cũng đã quyết định tịch thu sung công quỹ Nhà nước 17 phương tiện tàu thủy, 22 xe bồn, hàng trăm tỉ đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Kết thúc điều tra giai đoạn 1 của vụ án, đã có 74 bị cáo bị TAND các cấp tuyên phạt với nhiều mức án khác nhau. Trong đó, các đối tượng cầm đầu là Đào Ngọc Viễn bị tuyên phạt 15 năm tù, Phan Thanh Hữu bị tuyên phạt 13 năm 6 tháng tù về tội “Buôn lậu”; Ngô Văn Thụy, nguyên Đội trưởng của Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan bị tuyên phạt 15 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.
Nguồn: cand.com.vn


Các tin khác:


Đối tác

favebook