PHƯƠNG THỨC TRUY VẤN

Video clip: Hướng dẫn sử dụng tem điện tử phủ cào SMS
Cách 1: Nhắn tin đến Tổng đài 8099

 
                                                                                                                                                                                            
Như hướng dẫn cụ thể in trên con tem, người tiêu dùng cào phần phủ bạc lấy mã số, soạn tin theo cú pháp:
SP < dấu cách> MÃ CÀO gửi đến Tổng đài 8099.

Ngay lập tức sẽ có tin nhắn từ chính nhà sản xuất, xác nhận nguồn gốc của sản phẩm vừa kiểm tra.
Để đảm bảo con tem không bị làm giả, mỗi mã phủ cào chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất, khi người tiêu dùng sử dụng mã đã được nhắn tin trước đó, thì tin nhắn trả về sẽ xác nhận mà này đã sử dụng mà không hiển thị thông tin để xác thực sản phẩm nữa.
 
 
Cách 2: Truy cập vào website: www.temdientu.vn
 

Người tiêu dùng truy cập vào Website: www.temdientu.vn, Click và phần Tra cứu xác thực sản phẩm ở góc trái màn hình, sau đó nhập Mã an ninh (mã Pincode phủ cào), mã bảo mật hiện trên màn hình rồi click Truy vấn, Người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin về sản phẩm  vừa kiểm tra.
 
 
Cách 3: Xác thực bằng appmobile PTPCheck

PTP check là ứng dụng được phát triển bởi công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông & In Bưu điện nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc tra cứu xác thực thông tin sản phẩm có dán Tem điện tử phủ cào SMS của công ty.
Ứng dụng có chỉ dẫn bằng Tiếng Việt nên rất dễ sử dụng, Quý khách chỉ cần đăng ký thông tin cho lần đầu tiên sử dụng, phí đăng ký là 1000đ, còn từ lần thứ 2 trở đi sẽ được hoàn toàn miễn phí.
Quý khách hàng sẽ quét mã QRcode để nhận thông tin, rồi nhập mã vừa cào để xác thực nguồn gốc của sản phẩm. Thông tin trên app PTPcheck mà người tiêu dùng kiểm tra sẽ giống với khi xác thực bằng biện pháp nhắn tin.
 
**Lưu ý:
  1. Để ngăn chặn nạn làm tem giả và quay vòng tem, mỗi một tem chống giả SMS chỉ được dán trên 1 sản phẩm duy nhất với 1 mã số an ninh duy nhất ẩn dưới lớp phủ cào. Mã số này chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần để xác thực hàng thật.
  2. Người tiêu dùng chỉ có thể chọn một trong hai cách : nhắn tin đến Tổng đài 8099 hoặc truy cập app PTP check để truy vấn nguồn gốc sản phẩm. Nếu đã nhắn tin đến tổng đài 8099, người tiêu dùng không thể xác thực lần thứ 2 trên PTPcheck, nếu người tiêu dùng đã xác thực thông qua PTPcheck cũng không thể xác thực bằng cách gửi tin nhắn SMS.
  3. Tra cứu thông tin trên website chỉ nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm chứ không xác thực được nguồn gốc của sản phẩm.Đối tác

favebook