The North Face - xuất xừ từ Mỹ, được sản xuất tại Hưng Yên

Tổng cục quản lý thị trường (QLTT) vừa phối hợp với cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra, phát hiện xưởng sản xuất với kho chứa lên tới cả nghìn sản phẩm nghi giả thương hiệu nổi tiếng The North Face…

Ngày 9/9, Tổng cục chỉ đạo Cục QLTT Hưng Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất sản phẩm thời trang do ông Đào Văn Củ làm chủ tại xã Phú Cường, TP Hưng Yên. Theo ông Củ, chủ cơ sở sản xuất này cho biết, mỗi ngày cho ra đời cả trăm sản phẩm thời nghi giả mạo thương hiệu The North Face – một thương hiệu từ Mỹ.
 

Tại thời điểm đố, có khoảng 30 công nhân đang làm việc trong một xưởng sản xuất có diện tích khoảng hơn 400m2. Với 100% nguyên liệu giống như một sản phẩm thật từ tem chính, tem phụ và thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm, các công nhân tại xưởng này làm ra một lượng rất lớn những chiếc áo gió mang tên The North Face có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ.
Cơ quan chức năng thu giữ hơn 900 chiếc áo thành phẩm; 5 tấn vải vóc nguyên phụ liệu và 27.500 tem, nhãn, mác các loại.

Thời điểm kiểm tra, người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hoá trên.

Ông Trần Thế Mạnh, Đội trưởng đội QLTT số 1, Cục QLTT Hưng Yên cho biết: "Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu làm ảnh hưởng rất lớn đến các nhà sản xuất chân chính về giá cả, chất lượng, về thương hiệu của sản phẩm." Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu nghi làm giả thương hiệu và đang tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm khác.

Nguồn: Báo điện tử vietnamnet.vn (https://vietnamnet.vn/vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/tin-tuc/phat-hien-thu-phu-lam-gia-thoi-trang-thuong-hieu-my-566562.html)


Đối tác

favebook