Tại sao Tem điện tử SMS không thể bị làm giả

Tại sao Tem điện tử SMS không thể bị làm giả

    Hàng giả, hàng nhái vốn là vấn nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội từ lâu, khiến cho Người tiêu dùng hoang mang, ảnh hưởng đến hình ảnh của các doanh nghiệp chân chính, làm xấu đi môi trường kinh doanh và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
    Tem chống giả là một biện pháp kinh tế, là một phương tiện bảo vệ hàng hóa của chủ doanh nghiệp, công ty giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng nhái.
    Tuy nhiên, những con tem chống giả truyền thống lại dễ dàng bị làm giả vì chỉ phụ thuộc vào công nghệ in ấn, chất liệu làm tem nên việc sử dụng tem chống giả truyền thống không thể là biện pháp tối ưu cho doanh nghiệp để chống lại hàng giả, hàng nhái.
    Nhận thức được vấn đề trên và nhu cầu của thị trường, công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông và In Bưu điện(PTP) đã nghiên cứu và ứng dụng giải pháp tiên tiến: kết hợp giữa công nghệ in kỹ thuật số, công nghệ thông tin và viễn thông trong sản phẩm: Tem điện tử phủ cào SMS.
Tem điện tử phủ cào SMS
Tem điện tử phủ cào SMS

     Thông tin kiểm soát của Tem SMS gồm 5 thông tin như sau:
+ Mã bảo vệ ( Pincode) phủ cào: là một dãy ký số ( 12-17 chữ và số) được in trên tem, mã bảo vệ được phủ một lớp tráng bạc bằng công nghệ Overprint, ký số được mã hóa để chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm và nhà sản xuất hoặc nhà phân phối.
+ Số serial: một dãy ký số (12 -17 chữ và số) được in hiển thị trực tiếp trên Tem SMS và ánh xạ 1-1 với mã bảo vệ
+ Hướng dẫn sử dụng: Cú pháp hướng dẫn người tiêu dùng cách sử dụng các chức năng của con tem
+ Mã QRcode: được mã hóa để lưu trữ những thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất và phân phối, có liên kết với số serial.
+ Điện thoại hỗ trợ: Là số điện thoại của Doanh nghiệp hoặc đơn vị cung cấp giải pháp để giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng Tem điện tử phủ cào SMS.
    Người tiêu dùng muốn xác thực sản phẩm chỉ cần cào lấy mã Pincode và làm theo hướng dẫn cụ thể in trên con tem, Tổng đài 8099 sẽ gửi trả thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng. Với phương thức này, người tiêu dùng có thể dễ dàng biết được thông tin về sản phẩm, bởi các thông tin người tiêu dùng nhận đều được gửi từ chính nhà sản xuất sản phẩm.
    Tem điện tử SMS sử dụng công nghệ số hiện đại, được mã hóa pin, thiết kế bảo mật, dãy số mã hóa chỉ sử dụng một lần, không trùng lặp, do vậy không thể bị làm giả như nhiều loại tem chống giả truyền thống đang được sử dụng hiện nay.

Các tin khác:

Đối tác