Sách lậu nhiều hệ lụy, vì sao vẫn tràn lan?

Sách lậu nhiều hệ lụy, vì sao vẫn tràn lan?

    Tình trạng sách in lậu, đặc biệt là sách giáo khoa (SGK) giả đã và đang là vấn đề nhức nhối, gây bức xúc dư luận.
    Bản tin thời sự ngày 19/6/2019 đã nhắc đến những hệ lụy gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng khi sử dụng những quyển sách được in giả, in lậu.
    Nguồn: https://vtv.vn/video/thoi-su-19h-vtv1-19-6-2019-374164.htm
    Các quyển sách in lậu được nhắc đến trong phóng sự đến chủ yếu là sách giao khoa từ lớp 1 đến lớp 12, có khoảng hơn 40.000 ấn phẩm, tất cả đều được đóng gói sẵn sàng đưa ra thị trường
Nguồn: https://vtv.vn/
     Các cửa hàng bán sách đánh vào tâm lý người tiêu dùng với chiêu trò giảm giá đến hơn 50%, và dĩ nhiên với tâm lý thích của rẻ và không quan tâm đến bản quyền, người tiêu dùng sẵn sàng mua những quyển sách lậu.
Nguồn: https://vtv.vn/
    Sách lậu không thể so sánh về chất lượng giấy, mực in với sách thật, hơn nữa nội dung của sách lậu cũng bị sai lệch mà nếu như không có bản gốc để so sánh thì người tiêu dùng không thể biết.
    Vậy lý do có phải chỉ nằm ở sự quản lý chưa hiệu quả của các cơ quan chức năng, chế tài còn chưa đủ sức răn đe mà còn nằm ở ý thức của người tiêu dùng và sự chủ quan của các nhà xuất bản, tác giả khi không có biện pháp để bảo vệ tác phẩm của mình trước vấn nạn sách lậu – được coi là ngành siêu lợi nhuận.
    Vậy giải pháp nào để đẩy lùi vấn nạn sách lậu? 
    Hiện nay, hầu hết các nhà xuất bản sử dụng tem hologram hoặc tem chống giả thông thường để dán vào sách, giá thành rẻ nhưng nhược điểm là dễ bị làm giả vì chỉ phụ thuộc vào công nghệ in. Giải pháp tem điện tử SMS của Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông và In Bưu điện là giải pháp hoàn toàn mới khắc phục được nhược điểm của các loại tem thường mà chi phí lại rất hợp lý.


    Khi người tiêu dùng mua một sản phẩm nào đó muốn biết đó có phải là sản phẩm thật hay không chỉ cần cào vào phần cào trên tem, mã số sẽ hiện ra, có số điện thoại hỗ trợ trên đó.

    Khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm mình đã mua bằng cách:
  • Cào để lấy mã số nhắn tin. Soạn tin theo cú pháp:
           SP< mã số >gửi đến 8099 (1000đ/tin nhắn) –> khách hàng sẽ nhận được các thông tin về sản phẩm.

  • Gọi điện đến số điện thoại in trên tem để hỏi về sản phẩm.
  • Truy cập vào website để tra thông tin về sản phẩm. www.temdientu.vn
    Với các thông tin và tiện ích vượt trội Tem điện tử phủ cào sẽ giúp cho người tiêu dùng kiểm tra được chính xác thông tin sản phẩm mà mình đã mua, nhà xuất bản xây dựng được hình ảnh uy tín chuyên nghiệp bảo vệ tác phẩm và quyển tác giả.
   Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
   Ban KD Tem điện tử phủ cào

 

Các tin khác:

Đối tác