Đi ô tô xịn lừa bán sữa đểu

Hôm 19.2.2022, những cụ già tại một xóm nghèo ở xã Tịnh Hà, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) bị một vố đau, bởi bọn ma cô lừa bán sữa có nhãn mác hẳn hoi, nhưng thực chất đó là nhãn hiệu bên ngoài của một loại thực phẩm chức năng mà chất lượng chỉ là nước lã… pha đường!

Vẫn thủ đoạn quen thuộc lâu nay là chúng nhờ chính quyền địa phương cấp “giấy giới thiệu” về gặp người dân. Đặc biệt, bọn này đánh trúng bệnh tình của người già là đau nhức xương khớp, đi lại khó khăn nên thuốc hoặc sữa của chúng tặng và bán, uống vào là bớt bệnh ngay!
 
Đây là sữa đểu mà bọn chúng bán với giá cắt cổ
Đây là sữa đểu mà bọn chúng bán với giá cắt cổ

Khoác dưới lớp vỏ bọc là Công ty TNHH Viện dinh dưỡng Việt Hàn, chúng đã tạo niềm tin cho chính quyền để được cấp “giấy giới thiệu”. Bọn này ăn mặc rất bảnh bao, chân mang giày bóng lộn, đeo kính đen hàng hiệu và… đi xe ô tô sang trọng. Trong suy nghĩ của nhiều người dân, kể cả lãnh đạo các địa phương, chỉ có những người đàng hoàng mới ăn mặc bảnh bao, đi xe ô tô sang trọng như thế.

Khi về đến xóm, chúng bày biện các loại sữa và thuốc ngay tại nhà ông xóm trưởng, sau đó đi phát giấy mời đến tận tay người già, kèm theo đó là những lời quảng cáo mùi mẫn. Ban đầu thì các cụ già trong xóm cũng tò mò ghé đến xem cho biết nhưng sau khi nghe chúng quảng cáo thuốc, sữa cuối cùng thì một số người cũng móc tiền ra mua.

Để mọi người khỏi nghi ngờ về “thiện tâm” của mình, bọn này phát tờ rơi kèm tên họ và số điện thoại nhưng thực chất là tên đểu và số điện thoại cũng chỉ xài tạm trong lúc bán sữa và thuốc, khi bán được hàng xong, chúng tắt máy ngay. Ban đầu chúng tặng mỗi người một hộp sữa có nhãn mác và mẫu mã rất đẹp. Tiếp theo, chúng khuyến cáo: “Nhưng bà con dùng một hộp thì không tác dụng nhiều nên phải mua thêm hộp nữa, uống mới khỏi bệnh”. Ai cũng tặc lưỡi bỏ… 750.000 đồng nữa để mua thêm. Chưa hết, bọn ma cô này lấn tới: “Nhưng nếu các bà các cô lấy 4 hộp thì chúng cháu chỉ lấy tiền 2 hộp”. Lòng tham được chắp cánh, các cụ lại tặc lưỡi bỏ ra 750.000 đồng nữa để lấy tiếp 2 hộp. Bốn hộp mà chỉ trả tiền 2 hộp thì có gì phải đắn đo! Nhưng với bọn ma cô này, chúng chỉ cần có thế. Một triệu rưỡi để có 4 hộp “sữa đểu”, đó là cái giá quá đắt cho những người chân lấm tay bùn ở quê.

Đã có 6 cụ già mất 9 triệu cho bọn bất lương này. Thấy không lừa thêm được nữa, chúng lên ô tô và biến nhanh. Khi con cháu các cụ phát hiện ra trò lừa đảo này thì bọn ma cô đã cao chạy xa bay rồi. Gọi điện báo công an thì mới hay, chính quyền xã đã giới thiệu bọn này về bán thuốc và tặng quà chứ không phải ngẫu nhiên mà bọn chúng mò về tận thôn cùng xóm vắng như thế.

Chỉ cần thiếu cảnh giác, vô tình chính quyền đã tiếp tay cho bọn lưu manh. Mỗi ngày, bọn ma cô nghĩ ra một mánh khóe để lừa dân lành. Hết bán xoong chảo, các loại đồ điện, giờ đến sữa và thuốc đểu. Người dân phải hết sức cảnh giác với bọn lưu manh này!

Nguồn: thanhnien

Các tin khác:


Đối tác

favebook