Dầu nhớt giả - Thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và người sử dụng

Dầu nhớt giả - Thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và người sử dụng

    8-4 -2019 , Công An Thành Huyện Hooc Môn kết hợp với Đội Quản lý Thị Trường số 20 đã triệt phá một cơ sở sản xuất dầu nhớt giả tại căn nhà ở khu dân cư Hoàng Hải, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM
     Hàng giả, hàng nhái là vấn đề không còn xa lạ đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp tại Việt Nam.
    Mới đây 8-4 -2019 , Công An Thành Huyện Hooc Môn kết hợp với Đội Quản lý Thị Trường số 20 đã triệt phá một cơ sở sản xuất dầu nhớt giả tại căn nhà ở khu dân cư Hoàng Hải, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Tại đây, hàng ngày có hàng trăm lít nhớt “thải” được sang triết vào vỏ bình nhớt cũ của các thương hiệu Yamaha, Castrol, Honda, đóng tem nhãn rồi mang đi phân phối tiêu thụ khắp nơi.
Tại hiện trường phóng viên ghi cận cảnh người đàn ông cặm cụi xả nhớt từ một bồn ra bình nhớt cũ, tiếp đến người phụ nữ dùng máy dập nắp và chưa đầy một phút là xong một bình nhớt giả. Hàng chục bao lớn đựng vỏ bình nhớt cũ các thương hiệu Yamaha, Castrol, Honda cùng hàng ngàn tem nhãn, niêm đóng miệng nắp bình nhớt, nhiều bao vỏ bình nhớt loại 5 lít dùng cho xe ô tô bị Công An thu giữ.
 

    Với  cách làm dầu nhớt giả đơn giản, thủ công nhưng chỉ với vỏ hộp cũ và nhãn mác đầy đủ cũng đủ đánh lừa những tiêu dùng – những người hoàn toàn không có hiểu biết về dầu nhớt. Có chăng là họ đặt niềm tin vào các cơ sở sửa chữa xe, thế nhưng nếu các cơ sở đó đặt “lợi nhuận” lên trên hết thì rất có thể niềm tin đó của khách hàng cũng không thể giúp họ có được dầu nhớt thật, chính hãng để sử dụng.
    Vì vậy, thay vì để người tiêu dùng hoang mang, mất niềm tin vào sản phẩm. Các doanh nghiệp nên xây dựng hàng rào bảo vệ cho sản phẩm của mình, cho khách hàng của chính doanh nghiệp họ.
    Một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng tem chống giả. Tuy nhiên, Bộ Công An đã ngừng phát hành Tem chống giả vì vậy hiện nay không thể  quản lý hay kiểm soát những con “tem chống giả” trên thị trường.
   Chính vì vậy, Tem điện tử SMS là biện pháp thay thế mang đến hiệu quả lớn cho doanh nghiệp trong vấn đề chống vấn nạn hàng giả hàng nhái. Cả Doanh nghiệp và người tiêu dùng đều có thể chủ động trong việc bảo vệ lợi ích của chính mình, Tem điện tử SMS là con tem đa chức năng, ngoài phòng chống hàng giả hàng nhái, tem điện tử còn đóng vai trò như tem bảo hành, tích điểm, chăm sóc khách hàng….
     Được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Tem chống hàng giả do Cục trưởng Cục xuất bản In và phát hành quyết định, Công ty Cổ phần dịch vụ Viễn thông và In Bưu điện (PTP) tự hào là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam về các giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao, đảm bảo cơ sở pháp lý, pháp nhân rõ ràng.
    Tem điện tử SMS của PTP được khách hàng đánh giá rất cao về khả năng phòng chống hàng giả, ngoài ra với hệ thống chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7  đảm bảo cho PTP luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vướng mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Các tin khác:

Đối tác