Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở lợi dụng mô hình hàng hoá “xách tay” để kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu

Nhiều đối tượng lợi dụng quy định xách tay hàng hóa qua cửa khẩu để kinh doanh hàng hoá nhập lậu, “hàng trốn thuế”…
Theo quy định hiện nay, mỗi một cá nhân khi đi qua cửa khẩu sẽ được mang theo một lượng hàng hoá nhất định, nếu không vượt quá định mức tiêu dùng cá nhân thì sẽ không bị tính thuế nhập khẩu và hầu hết lượng hàng hoá này được “xách tay” qua đường hàng không. Vì vậy, rất nhiều đối tượng lợi dụng mô hình này để kinh doanh hàng hoá nhập lậu, “hàng trốn thuế”

Thông qua công tác theo dõi, nắm tình hình hoạt động kinh doanh hàng hóa trên nền tảng Facebook, Tổ công tác Thương mại điện tử phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar.

Kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở này hoạt động dưới hình thức là hộ kinh doanh nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở đang kinh doanh hơn số lượng lớn mỹ phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản và Thái Lan. Chủ cơ sở kinh doanh khai nhận toàn bộ số hàng hoá nêu trên được “xách tay” từ nước ngoài về thông qua người quen sau đó đăng bán trên mạng xã hội Facebook để kiếm lời nên không có hoá đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đề nghị người có thẩm quyền tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa nêu trên để tiếp tục xử lý theo quy định.
Nguồn: Cục QLTT Đắk Lắk

Các tin khác:


Đối tác

favebook